Dùng để ăn với bánh mì sandwich hoặc làm nhân bánh ga tô <3
Nguyên liệu:
_ 1 ký táo xanh
_ 500g đường
_ 1 tbs nước chanh
_ một ít bột quế
Cách làm:
_ Rửa sạch táo, để ráo nước. Gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ.
_ Cho đường, nước, nước chanh vào một cái xoong nhỏ, đun sôi, khuấy cho tan đường.
_ Cho táo vào, châm thêm nước cho nước xăm xắp mặt táo. Đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút.
_ lấy muỗng dằm cho táo nhuyễn
_ Đun đến khi táo nhuyễn hoặc đạt độ sệt vừa ý thì tắt bếp. Nhắc xuống, để nguôi, bỏ vào tủ lạnh. Trộn một ít quế vào nếu thích.
Good texture eh? :D |
Món này, đơn giản thế mà mình cũng dở hơi làm sai cho được =.=''. Lúc đầu mình không gọt vỏ táo vì cứ nghĩ vỏ táo nó cũng tan ra như thịt táo được T__T. Rốt cuộc lại phải đi tách vỏ ra lúc táo đang nóng sôi ở trong nồi =.=''.
May mà cuối cùng nó cũng turn out ok :). À mà nhờ vỏ táo nên nó hơi có màu xanh rất đẹp, tuy là chụp hình không thấy được :D.
Mình đề xuất là nên cho in ít đường thôi, cỡ 3 lạng hay 4 lạng là vừa í, vì 5 lạng vẫn còn hơi ngọt =.=''
Comment here, please: http://cielquinn.wordpress.com/2012/02/22/tap-nau-an-mut-tao/#respond
Comment here, please: http://cielquinn.wordpress.com/2012/02/22/tap-nau-an-mut-tao/#respond
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Bạn muốn comment bài viết này? Hãy vào trang blog mới của mình là cielquinn.wordpress.com nha! Join the fun! ☆~(ゝ。∂)