Làm bánh ăn mừng thôi ヾ(*´∇`)ノ.
Tiramisu béo cực nhưng mà cũng ngon cực ~^O^~
Cơ mà cái bánh mình làm sao thấy toàn kem chứ hok thấy lady fingers đâu T__T.
Anyway, let's get started \^O^/
(Công thức dịch từ allrecipes.com)
Nguyên liệu: (cho 12 phần)
_ 6 lòng đỏ trứng
_ 250g đường trắng
_ 280g mascarpone cheese
_ 415ml kem tươi
_ 672g bánh lady finger
_ 80ml cà phê đen
Cách thực hiện:
_ Trộn lòng đỏ trứng và đường trong một cái tô đặt trên nồi nước đang sôi. Giảm lửa nhỏ, rồi trộn đều tay trong khoảng 10 phút. Tắt bếp, nhắc tô xuống rồi đánh lòng đỏ trứng đến khi có màu vàng nhạt.
_ Cho mascarpone vào hỗn hợp vừa đánh. Trộn đều. Trong một tô khác, đánh bông kem tươi. Nhẹ nhàng trộn đều kem vào hỗn hợp mascarpone và lòng đỏ trứng.
_ Nhúng thật nhanh lady finger vào cà phê rồi lót 1 lớp bên dưới cái ly, cái tô, hoặc cái gì đó mà bạn định cho Tiramisu vào :D. Sau đó cho một lớp kem vừa đủ để lấp đầy phần bánh, hoặc nhiều hơn tùy ý. Sau đó tiếp tục cho một lớp bánh nhúng cà phê vào, rồi lại tới kem, cứ vậy cho tới khi đầy.
_ Trang trí với bột ca cao. Bánh ăn ngon nhất khi để tủ lạnh qua đêm :D.
Cho các bạn không biết Lady finger là gì :D. Cái này còn gọi là bánh sâm banh. Cái này mình tự làm cho nên hình dáng nó hơi bị không đều =))
Thành phẩm XD |
Comment here, please: http://cielquinn.wordpress.com/2012/07/11/tap-nau-an-tiramisu/#comments
Bánh lady finger với cả mascarpone cheese là gì vậy nàng ơi? Thấy nguyên liệu ta nhụt chí wa' >"< ta lười đánh trứng nữa chứ :">
Trả lờiXóa*chỉ lên* đó lady finger ta đưa hình rồi đó nàng, bánh đó còn gọi là bánh sâm banh đó, nàng gú gồ coi thử có thấy quen hơn không :D, nhìn cái bánh ta làm chắc nhớ không ra =))
Xóamascarpone thì ta tự làm bằng whipping cream, công thức ở đây :D
http://my.opera.com/dtklinh/blog/show.dml/34345082
ừ ta cũng lười đánh trứng, nhưng mà ta đánh bằng máy :D
Mình làm thử bánh này rôi ngon phết( Tự sướng ! Há há!)
Trả lờiXóa